Món Ăn Từ Thịt Chân Giò

     

Chân giò heo là nguyên liệu bổ dưỡng, dễ bào chế và dễ dàng mua. Gồm vô vàn cách để chế biến đổi chân giò heo thành những món khác nhau. Thuộc minhanhstone.com.vn tò mò các món ngon từ thịt ở phần chân giò heo ăn cả tuần ko ngán ngay dưới đây nhé!


1. Thịt chân giò nấu trả cầy

Thịt chân giò nấu giả cầy là món ăn uống quen thuộc một trong những mâm cỗ cưới ở một số địa phương. Giải pháp nấu trả cầy là phong cách nấu ăn đặc trưng của người miền Bắc. Vị thịt đậm đà, thơm hương thơm giềng, phần nước sốt ngấm đẫm hương liệu gia vị cực đúng theo trong huyết trời mùa đông.

Bạn đang xem: Món ăn từ thịt chân giò



Xem thêm: Nơi Bán Hạt É Giá Bao Nhiêu, Hạt É 1Kg Giá Tốt Nhất 5/2022

Thịt chân giò nấu đưa cầy thường ăn khi nóng, có thể ăn kèm cơm trắng nóng, bún hoặc bánh mỳ thường rất ngon.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Vũ Thúy Hằng

Tùy vào món ăn uống mà bạn hãy chọn thịt chân giò trước tuyệt sau, do 2 phần thịt này có sự khác hoàn toàn nhất định. Phần chân giò trước có khá nhiều gân hơn, thịt mỏng tanh và ít hơn do hoạt động nhiều hơn. Tuy nhiên phần thịt ở khúc giò trước lại mềm với ngọt hơn, hợp để chế biến các món như làm thịt luộc, giết hầm hoặc giả vầy,… Ngược lại, phần chân giò sau có rất nhiều thịt hơn nhưng cũng các mỡ hơn, do hoạt động ít. Phần giết này phù hợp để chế biến các món như kho, xào, hoặc thổi nấu cháo,…Khi mua thịt chân giò, bạn hãy chọn thịt rắn chắc, thớ thịt đông đảo và khô ráo. Rất có thể thử ấn tay xuống làm thịt để khám nghiệm độ bầy hồi của thịt.Nên mua đều miếng thịt tất cả màu hồng tươi, không tồn tại mùi hôi, tanh.Để khử mùi hôi và chất bẩn, chúng ta cũng có thể chần qua nước sôi, hoặc gần cạnh gừng lên miếng thịt rồi cọ lại với nước sạch.

Xem thêm: Hở Van Tim: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Hở Van Tim, Bệnh Hở Van Tim

minhanhstone.com.vn vừa ra mắt tới bạn 10 cách chế tao các món ngon từ thịt ở phần chân giò heo. Thịt ở phần chân giò vừa ngon lại vừa tẩm bổ sẽ là món ăn luôn luôn phải có trong mâm cơm trắng gia đình.