10 tác dụng của quả cóc có thể bạn chưa biết

     
bồi bổ - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa thẩm mỹ - sút cân phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe khoắn
minhanhstone.com.vn - quả cóc không chỉ là là món ăn rất gần gũi của các cô gái phụ thanh nữ mà nó còn tồn tại giá trị về mặt dinh dưỡng cũng như giảm cân hiệu quả.

Bạn đang xem: 10 tác dụng của quả cóc có thể bạn chưa biết


Cóc là 1 trong những loại quả đựng được nhiều xơ, có vị khá chua – ngọt, là món đá quý vặt nhiều bà bầu yêu thích.

BS Nguyễn Quốc oai nghiêm – Khoa Đông Y, cơ sở y tế Đa khoa Phố Nối, Hưng Yên cho biết, với vị chua, chất xơ với protein gồm trong trái cóc là 1 trong loại trái cây có giá trị về mặt bồi bổ cao, có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt quan trọng có công dụng làm đẹp đến chị em. Quả cóc cũng là món ăn quen thuộc của các chị em phụ thanh nữ vì nó vô cùng thơm, có vị chua, giòn khá dễ ăn.


Theo Đông y, tác dụng của quả cóc là thanh nhiệt, giải độc, giải khát, kiện tỳ vị. Quả cóc đựng nhiều acid ascorbic, trong 100g giết mổ cóc bao gồm tới 42g acid ascorbic có tác dụng tăng sức đề kháng cho những người bị cảm cúm.
*

Để hiệu quả, dân gian có cách sử dụng cóc chấm muối bột nhai thật kỹ càng và nuốt thư thả giúp giảm ngay chứng nhức họng siêu tốt.

Trong Đông y, vỏ cóc cũng có chức năng tốt. Phụ thân ông ta từ rất lâu cũng đã sử dụng vỏ cây cóc làm nguyên liệu trong bài thuốc trị tiêu chảy cho hiệu quả tốt. Đó là rước vỏ cây cóc cùng vỏ cây chiêu liêu nghệ đun cùng với nước dung nhan uống. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

Xem thêm: Nữ Giới Nên Biết: Thắt Ống Dẫn Trứng Để Triệt Sản Nữ Có Đau Không

Tác dụng của trái cóc đối với sức khỏe:

Giúp da dẻ hồng hào

Một phần ăn gồm 100g cóc sẽ cung cấp khoảng 3,2 mg sắt, đáp ứng nhu cầu 18% lượng hóa học sắt cho cơ thể mỗi ngày. Chất sắt rất cần thiết cho sự tải ôxy và tạo nên các tế bào huyết trong cơ thể. Nếu khách hàng bị thiếu thốn máu cần thường xuyên bổ sung nhiều sắt từ trái cóc.

Kích ưa thích tiêu hóa, giúp tiêu hóa miệng

Với vị chua, hóa học xơ cùng protein bao gồm trong trái cóc không chỉ là một lại trái cây có mức giá trị về phương diện dinh dưỡng.

Thành phần thịt trái cóc gồm: glucid 8% -10,5%; protein 0,5% - 0,8%; lipid 0,3% - 1,8%; cellulose 0,9% - 3,6%; tro 0,4% - 0,7%; acid 0,4% - 0,8%. Dựa vào vậy, quả cóc có khả năng kích say mê tiêu hóa, làm sinh tân dịch, giúp tiêu hóa miệng hơn.

Trị cảm cúm, đau họng

Trong 100g làm thịt của nhiều loại quả này chứa tới 42mg acid ascorbic, trong khi còn có nhiều chất sắt nên cóc có chức năng tăng mức độ đề kháng cho những người bị cảm cúm. Bên cạnh đó, khi nhai thật kỹ càng quả cóc cùng với chút muối rồi nuốt dần còn hỗ trợ trị đau hầu họng hoặc chỉ cần chấm cóc với muối, nhai thật kỹ, nuốt tự từ đang hết nhức họng.

Trị tiêu chảy

Từ lâu vỏ cây cóc được sử dụng làm vật liệu trong bí thuốc trị tiêu chảy. Hiện, Đông y vẫn sử dụng và cho kết quả tốt. Đó là đem vỏ cây cóc cùng vỏ cây chiêu liêu nghệ sắc đẹp uống. Lấy khoảng 4 miếng vỏ cây của 2 loại, từng miếng bởi ngón tay cái, nấu nướng với 750ml nước còn 250ml, chia thành 3 lần uống vào ngày, sẽ giảm nhanh bệnh tiêu chảy.

Xem thêm: Chữa Bệnh Mất Tập Trung - Vì Sao Bạn Khó Tập Trung

Giảm cân

Chất to trong trái cóc là các loại chất béo có lợi cho cơ thể nên sẽ không có vấn đề nguy cơ béo phì khi ăn và ới lượng đường tự nhiên ít, hóa học xơ và protein cao, trái cóc còn là một loại trái cây lý tưởng trong số những thực đối kháng ăn kiêng giảm cân. Không những được áp dụng tươi sống mà lại còn rất có thể chế trở thành nững món ăn như salad, nộm giỏi nước sốt cho các món khác./.