Cách làm nước hoa bưởi

     
Hương hoa bưởi trong các món chè luôn luôn làm bọn họ phải mê mẩn mỗi khi nếm thử. Và không những có trà thôi đâu, hương hoa bòng còn phảng phất trong những chiếc bánh dẻo mùa trung thu nữa. Mừi hương dịu ngọt ấy đã làm bao người xa xứ đề xuất bồi hồi. Nhân thời gian hoa bòng đang vào mùa, sao không thuộc minhanhstone.com.vn vào nhà bếp học giải pháp chưng đựng nước hoa bưởi tận nhà cực đơn giản để áp dụng dần nhỉ?

*

Cách lựa chọn hoa bưởi chất lượng

*

Thời điểm phù hợp nhất để triển khai nước hoa bưởi là tháng 3 dương lịch, đấy là thời điểm hoa bưởi nở nhiều nhất trong năm. Vào thời điểm này, chúng ta cũng có thể dễ dàng sở hữu được hoa bòng ở các chợ hoặc ở các gánh mặt hàng rong ngoại trừ đường. Khi chọn tải hoa bưởi, chúng ta nên xem xét một số điều như sau:

- Tránh chọn hoa sẽ tàn hoặc dập bởi sẽ không có mùi thơm

- Chọn cài hoa bòng còn tươi, cánh hoa đều, màu trắng và giữ mùi nặng thơm sệt trưng

Nguyên liệu làm cho nước hoa bưởi

(Có thể làm được 1 hũ 50ml)

- 300g hoa bưởi

- 500ml nước

Ngoài ra, các bạn cần sẵn sàng thêm một số dụng vậy như: Nồi, tô thủy tinh

Cách bác bỏ nước hoa bưởi

Bước 1:Sơ chế hoa bưởi

Hoa bòng mua về rửa dịu nhàng cho sạch hết bụi rồi để ráo nước.

Bạn đang xem: Cách làm nước hoa bưởi

*

-Ngắt lấy phần hoa, cho chỗ cành đi. Lấy khoảng 300g hoa cho 1 mẻ bác cất.

* chú ý chọn hoa tươi, ko tàn tốt bị dập nát do hoa tàn hay dập nát đã bị mất không ít hương.

Bước 2:Tiến hành bác bỏ cất

*

Chuẩn bị 1 loại nồi, cho vào nồi một chiếc chén nhỏ tuổi và rải hoa bưởi bao bọc chén.

Kế tiếp, rót 500ml nước vào trong nồi rồi để một tô thủy tinh trong miệng rộng lên phía trên cái chén nhỏ.

Xem thêm: Cho Em Hỏi Kem Luxury Girl Có Tốt Không ? Có Chứa Corticoid Không?

Sau đó, bắc chảo lên bếp, đậy nắp lại và đun ở tại mức lửa trung bình.

Bước 3:Làm dừng tụ nướchoa bưởi

Khi nồi bắt dầu sôi lên, các bạn lật ngược nắp nồi lại và mang đến đá lên phía trên đó. Chờ cho đến khi đá tan hết với nước vào nồi cạn thì tắt bếp.

Nước chiếm được trong tô thủy tinh đó đó là tinh dầu hoa bưởi.

* buộc phải dùng đá viên to để không hẳn thay đá các lần.

Xem thêm: Học Thiết Kế Đồ Họa Để Làm Gì? Review Ngành Thiết Kế Đồ Họa Review Ngành Thiết Kế Đồ Họa

* Đun đến khi nước vào nồi cạn hết là được.

Bước 4: trả thành

*

Nước hoa bưởi sau khi hoàn thành có màu trắng mờ cùng mùi thơm nhẹ.Để bảo quản được dài lâu thì sau khoản thời gian để nguội, các bạn cho thành phẩm cho vô hũ chất thủy tinh và bảo quản trong phòng mát tủ lạnh lẽo và cần sử dụng dần. Với nước hoa bưởi, bạn có thể dùng trong các món chè, làm bánh và có thể ứng dụng được vào cả nghành nghề làm đẹp. Các bạn hãy thử tức thì nhé!

*

Trên đây là một số chia sẻ về phương pháp chưng nước hoa bưởi tận nhà vô cùng đối kháng giản, dễ dàng. Nước hoa bưởi làm tận nơi có hương thơm thơm đặc thù của hoa bưởi, không pha lẫn tạp chất, có thể dùng cho cả trẻ em và người lớn. Bạn hãy thử ngay lập tức nhé! Chúc bạn thành công!