CÁCH CHẾ BIẾN KHOAI LANG

     

Khoai lang không những là một số loại củ giỏi cho mức độ khỏe, cung ứng nhiều tích điện mà còn có thể được dùng để làm chế biến nên những món ăn uống vặt tự khoai lang hấp dẫn. Hãy thuộc minhanhstone.com.vn tò mò 7 phương pháp làm món nạp năng lượng vặt trường đoản cú khoai lang đơn giản, thơm và ngon qua nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách chế biến khoai lang


1. Khoai lang chiên

*
Khoai lang chiên.

Nguyên liệu:

Bột gạo: 120gDầu ăn: ½ chénĐường: 30gKhoai lang: 2 củMuối: ½ thìa cà phêNước cốt chanh: 1 thìa cà phêNước cốt dừa: 100ml

Cách làm:

Chuẩn bị một thau nước muối.Gọt vỏ khoai lang, thái thành từng miếng dài, vừa cắt vừa cho vô thau nước muối đã sẵn sàng sẵn để tránh khoai bị thâm.Khuấy đều tất cả hổn hợp nước cốt dừa, bột gạo, đường, muối, nước cốt chanh, 50ml nước cho đến khi quánh lại.Nhúng những miếng khoai vào đánh bột, thế nào cho bột phủ hầu như hết những mặt.Đun chảo dầu mang lại nóng già cùng với lửa nhỏ.Chiên khoai ngập dầu đến khi chín vàng đông đảo thì vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy ngấm dầu là trả tất.

2. Kem khoai lang

*
Kem khoai lang.

Nguyên liệu:

Đường: 100gKhoai lang tím: 200gSữa tươi không đường: 200mlVani: 5mlWhipping cream: 200ml

Cách làm:

Rửa sạch khoai lang, giảm khúc, dìm trong nước muối loãng để khoai không bị thâm.Vớt khoai lên nhằm ráo rồi hấp khoảng tầm 20 phút.Dùng muỗng và rây nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng, mang đến sữa tươi không con đường vào, trộn đều.Cho whipping cream, vani, con đường vào tô, tấn công bông láo lếu hợp sử dụng máy đánh trứng.Cho khoai vào các thành phần hỗn hợp whipping cream, trộn số đông và dịu tay để kem bông mềm.Để kem vào ngăn đá tủ giá trong 2 – 4 tiếng. Vào khoảng thời hạn đó, cứ 1/2 tiếng lấy kem ra trộn hầu hết 1 lần, làm khoảng tầm 2 – 3 lần như vậy.

3. Khoai lang luộc

*
Khoai lang luộc.Rửa sạch mát khoai lang, cắt quăng quật 2 đầu.Cho khoai vào nồi, củ lớn đặt ở dưới, củ nhỏ tuổi để sống trên vì bên dưới gần mối cung cấp nhiệt sẽ mau chín hơn.Đổ nước vừa ngập phương diện khoai, cho thêm một ít muối, bịt nắp lại.Luộc khoai với lửa lớn, cho đến khi sôi khỏe khoắn thì nhỏ dại lửa lại, luộc tiếp vào 25 – 30 phút cho tới khi vỏ khoai gửi sang màu sẫm, rất có thể xuyên đũa vào thân khoai tức là khoai vẫn chín.Chắt nước ra, vặn lửa nhỏ, nhằm khoai trên phòng bếp thêm 3 – 5 phút để khoai tương đối cháy sém 1 ít đang tơi, thơm, bùi hơn.

Lưu ý: Để món khoai lang luộc được thơm ngon, cần xem xét cách chọn khoai. Không nên chọn khoai non vì không có độ dẻo và lượng tinh bột vào khoai cũng ít. Cũng không nên lựa chọn khoai vượt già vì sẽ ảnh hưởng sượng với cứng.

4. Chè khoai lang dẻo bột báng

*
Chè khoai lang dẻo bột báng.

Xem thêm: Khí Oxygen Cần Thiết Cho Quá Trình Nào Sau Đây Cần Oxy Game, Quá Trình Nào Sau Đây Thải Ra Khí Oxygen

Nguyên liệu:

Bột báng: 60gBột năng: 60gBột nếp: 40gĐườngKhoai lang: 2 củMè white rang chínNước cốt dừa

Cách làm:

Rửa sạch sẽ khoai lang, gọt vỏ, giảm miếng.Hấp khoai cho thật chín rồi lấy ra, thêm chút đường, tán nhuyễn bởi muỗng.Cho bột nếp, bột năng vào đánh khoai, trộn đều, nhồi thành khối dẻo mềm.Nặn hỗn hợp khoai thành các viên tròn, nhỏ.Luộc khoai vào vài phút rồi vớt ra, nhằm nguội.Nấu bột báng cho chuyển sang color trong, vớt ra ngâm vào trong nước lọc nhằm bột báng không xẩy ra dính vào nhau.Nấu nước dừa với đường, khuấy phần đông đến khi sôi thì tắt bếp, nhằm nguội.Múc nước cốt dừa, bột báng, khoai lang dẻo ra chén, cho thêm mè trắng lên trên và một không nhiều đá bào nếu ưa thích là rất có thể thưởng thức.

5. Khoai lang tẩm mật ong

*
Khoai lang tẩm mật ong.

Nguyên liệu:

Khoai lang: 3 củBột năng: 2 muỗng canhMật ong: 3 – 4 muỗng canhMè đen: 1 ítDầu ăn

Cách làm:

Rửa không bẩn khoai lang, gọt vỏ, cắt miếng, ngâm nước muối trong 10 phút để tránh cho khoai bị thâm rồi vớt ra, nhằm ráo.Cho bột năng vào túi ni lông rồi đến khoai vào túi, túm phồng miệng túi cùng lắc nhẹ cho bột năng phụ thuộc vào khoai.Chiên khoai ngập dầu. Lúc khoai đang chín vàng, vớt ra tô tất cả lót sẵn giấy thấm dầu.Cho mật ong cùng khoai vào một trong những nồi lớn, trộn đều, rắc thêm một ít mè đen lên là trả tất.

6. Khoai lang sấy dẻo

*
Khoai lang sấy dẻo.

Nguyên liệu:

Bột mùi hương thảo: 1 muỗng cà phêKhoai lang: 1 củMuối: 1 thìa cà phêTiêu: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm:

Gọt vỏ khoai lang, cọ sạch, bào thành lát.Phết 1 lớp dầu ăn uống lên một dòng đĩa bao gồm lót sẵn giấy nến.Để khoai lên đĩa, rắc muối, tiêu, bột hương thảo lên.Sấy khoai vào lò vi sóng 4 phút, hôm nay khoai còn dẻo.Sấy thêm 30 giây mang lại khoai chín với giòn rụm.

7. Khoai lang kén

*
Khoai lang kén.

Nguyên liệu:

Bột cừu giòn: 150gBột năng: 30gDầu ăn: 300mlĐường: 2 thìa canhKhoai lang: 500gNước cốt dừa: 100ml

Cách làm:

Rửa sạch sẽ khoai lang, gọt vỏ, cắt miếng, ngâm vào nước.Hấp tốt luộc mang lại khoai chín rồi dùng muỗng tán nhuyễn.Trộn khoai với 20g bột năng, đường, nước cốt dừa.Nặn khoai thành những kén (có dáng vẻ như ngón tay).Lăn tuyển chọn qua bột năng để tạo độ sánh cho bột bám đều.Trộn phần lớn bột chiên giòn cùng với 150ml nước.Bắc chảo dầu lên bếp đun cho đến khi dầu rét già.Nhúng từng kén chọn vào bột rán giòn, cho vào chảo cừu ngập dầu.Đảo các cho khoai chín vàng gần như rồi vớt ra rổ.

Xem thêm: Giải Bài Tập Vật Lý 9 Bài 11 Sgk, Giải Bài Tập Sgk Vật Lý Lớp 9 Bài 11

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã sở hữu thể tự tay sản xuất những món nạp năng lượng vặt từ bỏ khoai lang thơm ngon, bồi bổ để mời anh chị em cùng thưởng thức. Đừng quên tải app minhanhstone.com.vn để đặt đơn hàng những củ khoai lang tươi sạch và những nguyên liệu unique khác từ khối hệ thống siêu thị VinMart việt nam nhé.