Cách bảo quản bơ trong tủ đá

     

Bơ là một số loại trái cây được thực hiện để chế biến thành nhiều món ngon như sinh tố bơ, kem bơ, làm cho bánh, salad... Mặc dù nhiên, thời vụ bơ trong thời điểm cũng chỉ kéo dãn khoảng 3-4 tháng. Bởi vì thế, hãy học ngay biện pháp bảo quả quản bơ trong chống đá bên dưới đây để sở hữu bơ ăn uống quanh năm nhé!

1. Quá trình tiến hành

Bước 1: Chọn đông đảo quả bơ ngon, chín để bảo vệ vì do vậy sau một thời hạn dài bảo quản hương vị đặc thù của quả bơ vẫn còn đấy mãi. Để chọn bơ chín, trước hết hãy cạy quăng quật cuống quả bơ. Nếu như lõi cuống có blue color thì chính là bơ xanh, trường hợp lõi cuống bao gồm màu nâu sậm thì trái bơ này đang chín quá hoặc thậm chí là bị nẫu, hầu hết quả bơ có màu hơi kim cương là đã chín tới, nạp năng lượng rất ngon.

Bạn đang xem: Cách bảo quản bơ trong tủ đá

*

Bước 2: Rửa sạch sẽ vỏ bơ một bí quyết nhẹ nhàng dưới nước ấm. Dù có muốn bảo vệ bơ có vỏ hay không thì chúng ta cũng đề nghị rửa sạch vỏ bơ.

*

Bước 3: dùng một nhỏ dao sắc, giảm đôi trái bơ theo hướng dọc bằng cách xoay dao bao phủ quả bơ. Sau khi đã giảm đôi trái bơ, dùng hai tay vặn 2 nửa trái bơ theo hướng ngược nhau để tách bóc chúng ra.

*

Bước 4: Để lấy hạt bơ ra, các bạn dùng tay giữ lại nửa trái bơ có hạt, tay kia sử dụng dao chặt dịu vào phân tử bơ, khẽ luân chuyển dao tiếp đến nhấc ra.

2. Cách bảo quản quả bơ trong ngăn đá tủ lạnh

Phương pháp đông lạnh cả nửa quả bơ:

Trước tiên, hãy đánh dấu ngày bước đầu bảo cai quản bơ lên túi gồm khóa zip. Làm vì thế sẽ hiểu rằng bơ đã ướp lạnh trong bao lâu.

Cắt đôi 1 trái chanh. Bóp nước cốt chanh vào phần thịt của nửa trái bơ, bảo đảm rằng lớp giết mổ bơ đầy đủ được xúc tiếp với nước chanh. Ngoại trừ dùng chanh, chúng ta cũng có thể sử cần sử dụng dầu ôliu để nuốm thế. Làm như vậy cho đến hết phần bơ thì thôi.

*

Nhẹ nhàng đặt từng nửa trái bơ vào túi tất cả khóa zip. Nỗ lực đẩy hết khí bên phía trong túi ra với kéo khóa lại. Sau đó, đặt túi bơ vào trong chống đá tủ lạnh nhằm bảo quản.

Xem thêm: Toán Lớp 4 Trang 89 Bài Luyện Tập, Toán Lớp 4 Trang 89 Luyện Tập

*

Cách dùng: Khi phải dùng mang lại quả bơ, bạn đổ nước ấm vào trong 1 chiếc tô to, cho bơ ướp lạnh vào đánh nước ấm. Dùng giấy làm bếp trùm lên miệng tô, để trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Khi ăn, các bạn vớt trái bơ ra, cọ lại bằng nước lạnh trong khoảng 20 giây. Cùng với cách bảo vệ bơ ướp đông và tan đông như bên trên thì phần giết thịt bơ không bị nhão hay chảy nước cùng vẫn không thay đổi được vị mềm, mập vô thuộc thơm ngon.

Phương pháp xay nát bơ trước lúc bảo quản.

Với phương pháp bảo vệ bơ trong phòng đá thứ hai này, bạn dùng một chiếc muỗng múc hết thịt của trái bơ vào một trong những chiếc hộp. Dùng nửa quả chanh gắng nước vào giết thịt bơ.

*

Dùng một cái nĩa hoặc muỗng dầm nát bơ nhằm nước cốt chanh trộn hầu như vào bơ

Đậy nắp vỏ hộp lại, để trong ngăn đá tủ lạnh. Chúng ta cũng có thể cho bơ nghiền vào một trong những chiếc túi bao gồm khóa zip và chứa trong phòng đá.

*

3. Bạn có biết?

Bơ không chỉ là là một số loại quả bổ sung nhiều chất dinh dưỡng phải thiết hữu ích cho sức khỏe mà còn được ứng dụng không hề ít trong làm cho đẹp. Tuy nhiên, hầu hết các thiếu nữ phụ nữ vn mới chỉ tạm dừng ở mức thực hiện bơ để làm sinh tố bơ, làm cho kem bơ, phương diện nạ từ bỏ bơ mà chưa hiểu hết về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cũng giống như cách thực hiện rất nhiều chủng loại của trái bơ.

Xem thêm: Hình Ảnh Bé Tặng Hoa Cho Mẹ, Tranh Tô Màu Bé Tặng Hoa Cho Cô Giáo

Trên nỗ lực giới, tại các nước như Mỹ, Úc, Mexico… quả bơ được nhận xét cao cùng được sử dụng vào tương đối nhiều mục đích khác biệt như bào chế nhiều món nạp năng lượng ngon, ăn uống quả tươi, tinh chế dầu ăn và đặc biệt quả bơ được sử dụng không hề ít trong mỹ phẩm. Trong quả bơ có chứa hơn 14 các loại vitamin và dưỡng chất như canxi, đồng, magiê, sắt, folate, photpho, kali, natri, kẽm, protein, selen, mangan, lutein, carotenoid... Mà lại ít cất cholesterol với muối. Quả bơ cũng giàu chất chống oxy hoá, có tính năng ngăn ngừa hình thành gần như gốc tự do thoải mái dẫn cho ung thư, đục thuỷ tinh thể, thoái hóa da, giúp gia hạn làn domain authority săn chắc.

Với vượt nhiều công dụng của trái bơ như vậy, chẳng có nguyên nhân gì mà chúng ta lại không sở hữu thật những bơ về và vận dụng cách bảo quản quả bơ trong phòng đá để nạp năng lượng dần phải không?

Tham khảo một vài món ăn ngon lành bào chế từ trái bơ:

Kem bơ thơm ngon mập ngậy

*
Đẹp mắt cùng tươi non với Mousse bơ

*
Chè bơ ngọt đuối tráng miệng tuyệt vời

Có thể các bạn chưa biết:


*
làm sao Chọn Được Bơ Ngon? tương đối nhiều người thích ăn trái bơ nhưng toàn mua đề nghị quả đắng hoặc hỏng, nạp năng lượng không ngon, thậm chí là không nạp năng lượng nổi. Vậy làm thế nào chọn bơ ngon?
*
9 món ăn đơn giản và dễ dàng dễ có tác dụng từ trái bơ Bơ được xem như là nữ hoàng của những loại hoa trái vì bao gồm chứa tương đối nhiều chất xuất sắc cho sức khoẻ. Cùng minhanhstone.com.vn vào bếp, đổi khác những món ăn cực ngon và bồi dưỡng lại cực kỳ dễ có tác dụng từ quả bơ khi mùa bơ đang rộn ràng tấp nập nhé!
*
chơi luôn mẹo thúc bơ chín nhanh trong 10 phút mặc dù biết ăn uống quả bơ là xuất sắc nhưng phần lớn họ không tất cả khả năng... Canh đúng thời điểm bơ chín để ăn. Vậy hãy thử mẹo này, nhằm bơ chín ngay lập tức như ý.