Các phần thịt của lợn

     

Tùy vào vị trí, điểm sáng mà các miếng giết lợn có tên gọi riêng. Mỗi loại thịt lợn sẽ có cách chế biến khác biệt sao đến ngon nhất. Mặc dù nhiên, không phải ai phân biệt được các loại thịt lợn, từ bỏ đó bao gồm cách chế biến hợp lý cho bữa cơm mái ấm gia đình thêm ngon. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biện pháp nhận biết, phân biệt những loại làm thịt lợn, khiến cho bạn đi chợ tiện lợi hơn nhé.

Bạn đang xem: Các phần thịt của lợn


Thịt thăn hoặc nạc thăn

Thịt thăn là phần thịt ở gần ngay cạnh với thịt nạc vai ngơi nghỉ trên lưng con heo. Phần làm thịt này chỉ toàn nạc ko chứa bất kỳ lớp mỡ thừa nào, tất cả thớ giết mổ nhỏ, độ dính nối cao, mềm và thơm quánh trưng.


Thịt nạc thăn hay được chế trở thành món xào, luộc, hấp, ninh hoặc nướng các ngon.

Thịt cốt lết

Thịt cốt lết là phần thịt nằm ở vị trí lưng. Phần giết mổ này đa phần là làm thịt nạc, hết sức ít mỡ với thường kèm với phần đầu xương sườn, nên còn gọi là sườn cốt lết.

Thịt cốt lết thường được dùng để triển khai ruốc, rim, áp chảo xuất xắc thịt nướng của món cơm tấm.

Thịt thủ


Thịt thủ là phần thịt ở đầu bé heo, có nhiều mỡ, bao gồm bì nhưng phần mỡ chảy xệ ăn không bị ngán. Thịt gồm độ giòn cùng dai đặc trưng.

Thịt thủ hay được dùng để triển khai giò thủ hay có cách gọi khác là giò mỡ.

Thịt chân giò xuất xắc bắp giò

Là phần thịt ngơi nghỉ đùi, có nhiều thớ bắp làm thịt cuộn lại với nhau. Phần làm thịt này thường xuyên được chế biến thành món luộc, mang cầy, chân giò hầm, chân giò muối…

Móng giò

Móng giò là phần chân gắn thêm với móng của nhỏ lợn, nên có rất nhiều gân, da giòn cùng phần mỡ không khiến béo.

Xem thêm: Mách Bạn Những Phương Pháp Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Cổ


Phần chân giò lợn thường được chế trở thành món mang cầy, làm bếp canh…

Thịt ba rọi hay cha rọi

Thịt ba chỉ là phần thị nằm ở đoạn bụng của bé heo. Phần thịt này còn có lớp làm thịt nạc và lớp mỡ chảy xệ xếp ông chồng lên nhau nên những khi chế biến không biến thành khô.

Thịt ba chỉ thường được chế trở thành nhiều món ăn ngon như luộc, kho, rim, chiên giòn hoặc nướng số đông ngon.

Thịt nạc vai

Thịt nạc vai là phần giết mổ nằm ở trong phần vai heo nên bao gồm độ dai cùng giòn, cất cả phần nạc lẫn mỡ. Bọn chúng thường được xay nhuyễn để sản xuất nhiều món ăn uống như giết mổ viên, cháo giết heo, thịt băm xào,…

Thịt mông tuyệt thịt mông sấn


Phần thịt nằm ở phía cuối thân của con heo (mông heo), có nạc cùng mỡ phân tách rõ ràng, phần giết nạc siêu dày.

Thịt mông hoàn toàn có thể được sử dụng chế trở thành các món luộc, xào, rim mắm hoặc nướng.

Thịt nạc dăm

Thịt nạc dăm là phần thịt bao gồm lớp mỡ đan xen phía trong thịt nên khi chế trở thành sẽ không biến thành khô. Thịt thăn nạc dăm thường được chế trở thành món cừu hoặc rim hồ hết ngon.

Tai heo

Tai heo là phần tai của nhỏ heo, không nhiều thịt, ít mỡ và tất cả lớp sụn nên gồm độ giòn sần sật sệt trưng. Tai heo được dùng để làm chế biến không hề ít món ngon như tai heo luộc, tai heo luộc cuộn bánh tráng, tai heo dìm sả ớt, tai heo ngâm mắm…

Thịt nọng xuất xắc má đào

Thịt nọng là phần giết má trong của nhỏ lợn. Phần giết mổ này có nhiều gân, gân xen kẹt với thịt nhưng lại gân khôn cùng mềm, không hề cứng giỏi dai nên lúc chế biến đổi rất ngon. Thịt má đào được xem như là một một trong những phần giết thịt ngon duy nhất của nhỏ lợn.

Thịt đùi


Thịt đùi là phần làm thịt được bóc ra từ thành phần đùi của nhỏ lợn. Giết đùi gồm tất cả 3 lớp là da, mỡ với thịt được bóc tách riêng.

Xem thêm: Top 10 Đoạn Văn Viết Về Chuyến Du Lịch Bằng Tiếng Anh Đáng Nhớ

Thịt đùi được sử dụng để gia công món nướng, kho, ram hoặc xào hầu như ngon.


3,4 ★ 7